SHOCK BALL


SHOCK BALL

      สวัสดีค่ะคุณเพื่อน คุณพี่ คุณน้อง คุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา และ สวัสดีทุกๆคนเลยนะค่ะ
วันนี้อุ้มจะมานำเสนอวิธีการทำช็อคบอล ด้วยวิธีทำที่แสนจะง่าย ง่ายจริงๆนะค่ะ
เมนูของหวานเมนูนี้ สามารถทานได้ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ (จริงจริ๊ง ไม่ได้โม้ !!!) 5555 ทำออกมาจะสวยแบบนี้ 555 ใช่รึป่าว


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
น่ากินใช่มั้ยละ5555
      

     มาดูส่วนผสมกันเลย...

ส่วนผสม
ช็อคโกแลตหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 200 กรัม
ครีมชีส 1/2 ถ้วยตวง
ขนมปังกรอบ 1 ห่อ
(หรือจะใช้พวกแครกเกอร์ ABC,โอรีโอ,เนื้อเค้ก)

ส่วนผสมเพิ่มเติม
ถั่วอัลมอลต์บดไว้โรยประมาณ 1/2 ถ้วยตวง
(หรือจะใช้ถั่วลิสงบด เม็ดมะม่วงหิมพานต์บดแทนก็ได้)

    มาทำกันด้วยวิธีทำง่ายๆกันเลยจ่ะ

ครีมชีสเอาออกจากตู้เย็นทิ้งไว้จนนิ่ม
เอามาคลุกผสมกับขนมปังกรอบบดหรือตำให้ละเอียด 




ปั้นเป็นก้อนกลมเอาไปแช่ตู้เย็นให้แข็งขึ้นสักครึ่งชั่วโมง 
จะได้แข็งเวลาคลุกช็อกโกแลตจะได้ไม่ละลายแตกกระจาย



ระหว่างรอ ก็ตั้งหม้อตุ๋นช็อคโกแลตให้ละลาย 
แบบใช้หม้อสองใบซ้อนกัน
ใบล่างใส่น้ำไม่ต้องเยอะ (ไม่ต้องให้น้ำที่ใส่โดนก้นหม้อใบข้างบน)
ส่วนใบบนใส่ช็อคโกแลตที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆจะได้ละลายง่ายและเร็ว



หลังจากที่ทิ้งช็อคโกแลตตุ๋นพออุ่นแล้ว 
ใช้ส้อมคลุกก้อนกลิ้งไปมาให้ก้อนหุ้มด้วยช็อคโกแลตที่ตุ๋น



หรือจะใช้ไม้แหลมจิ้มจุ่ม ใส่เข้าปากอั๋มอร่อย เอ้ยไม่ใช่... เอาไปตากให้แห้ง





วิธีตาก

วางตากบนกระดาษไขเวลาแกะออกจะได้ไม่ติด
ถ้าไม่มีกระดาษไขก็ตากบนถาดหรือจานแทน
หรือถ้ามีโฟมเสียบหัวตากประจานจะกลมสวยกว่า





เสร็จแล้วแงะแกะออกจากที่ตากไว้
เอาไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาให้ช็อคบอลเซ็ทตัว





ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม