Le "repas gastronomique des Français"

             

   Le "repas gastronomique des Français"





             ในปี 2010 ยูเนสโกจึงตัดสินใจที่จะแยกประเภท "อาหารการกินของฝรั่งเศส" มรดกทางวัฒนธรรมที่ไม่มีตัวตนของความเป็นมนุษย์ หมวดหมู่นี้สร้างขึ้นในปี 2003 มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการปฏิบัติทางวัฒนธรรมและทักษะแบบดั้งเดิมพร้อมกับเว็บไซต์และอนุสาวรีย์ ย้อนกลับไปในการตัดสินใจในช่วงเวลาของยูเนสโกและความหมายของอาหาร "ฝรั่งเศส"          ในการตัดสินใจของคณะกรรมการตั้งข้อสังเกตว่าอาหารฝรั่งเศสเป็นส่วนหนึ่งของ "การปฏิบัติทางสังคมจารีตประเพณีสำหรับการเฉลิมฉลองช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของบุคคลและกลุ่ม." สำหรับเกินจานซึ่งเป็นอาหารฝรั่งเศสคือการปฏิบัติทางสังคมที่รายล้อมด้วยความสนุกสนาน, ความสุขของการลิ้มรส, การแบ่งปัน, การเชื่อมโยงกับไวน์เชื่อมโยงไปยังแผ่นดิน เป็นต้น เทศกาลความเป็นเลิศขณะที่ตราไว้หุ้นโอกาสสำหรับครอบครัว - และเพื่อน ๆ - เพื่อมาร่วมกันรับประทานอาหารที่มีในประเทศฝรั่งเศสเป็นที่อื่นเป็นเวลาที่ดีซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเวลาที่คงที่: เวลา 12:30 ทุกวันมากกว่า 54% ของฝรั่งเศส กำลังนั่งอยู่ สำหรับการเปรียบเทียบการบริโภคอาหารเทียบเท่าในสหราชอาณาจักรที่ 13:10 และจะรวบรวมเฉพาะ 17% ของประชากร และในฝรั่งเศสอย่างน้อยวันละมื้อเดียวจะมาเป็นครอบครัว อาหารฝรั่งเศสนอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยการใช้เวลาที่โต๊ะอาหารเพื่อ (อาหารเรียกน้ำย่อย entree ขนม) - ในขณะที่ในประเทศจีนเช่นทุกจานจะเสิร์ฟในเวลาเดียวกัน - ความสุขของการวาดที่ดี ตารางและแน่นอนโดยอาหารโฮมเมดแสนอร่อย        การดูแลรักษาเป็นวัตถุประสงค์ของโครงการระดับชาติสำหรับอาหาร (PNA) ซึ่งสันนิษฐานว่า "รับประทานอาหารที่ดีเป็นธุรกิจของทุกคน." ผ่านโปรแกรมนี้กระทรวงระดมรอบกระทำที่เป็นรูปธรรม: การพัฒนาผลิตภัณฑ์และทักษะการทำอาหาร, การกินส่งเสริมการท่องเที่ยวในดินแดนการส่งเสริมรูปแบบอาหารฝรั่งเศสในต่างประเทศส่งค่าเหล่านี้ให้กับเด็ก ในโรงเรียน ในฐานะที่เป็นลู่ทางมากมายที่จะบันทึกอาหารการกินของฝรั่งเศส

           ฝรั่งเศสจารึกไว้ในปี 2010 ( 5.COM ) เมื่อผู้แทนรายการของมรดกทางวัฒนธรรมที่ไม่มีตัวตนของมนุษยชาติอาหารการกินของฝรั่งเศสคือการปฏิบัติทางสังคมจารีตประเพณีสำหรับการเฉลิมฉลองช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของบุคคลและกลุ่มเช่นวันเกิด, งานแต่งงาน, วันครบรอบความสำเร็จและความชุลมุน นี้เป็นเทศกาลอาหารนำคนร่วมกันเพื่อให้โอกาสนี้ศิลปะของการ "กินดี" และ "การดื่มเครื่องดื่มที่" อาหารการกินเน้นการร่วมกันความเป็นจริงความสุขของการลิ้มรสความสามัคคีระหว่างมนุษย์และโปรดักชั่นของธรรมชาติ องค์ประกอบที่สำคัญรวมถึงการคัดเลือกของอาหารจากคลังของสูตรอาหารที่ช่วยให้การเจริญเติบโต; ซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีในท้องถิ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีรสชาติไปร่วมกัน; การแต่งงานระหว่างอาหารและไวน์; ตกแต่งตาราง; และการดำเนินการเฉพาะในช่วงชิม (กลิ่นและรสชาติสิ่งที่มีการเสิร์ฟที่โต๊ะ) อาหารการกินควรเคารพโครงสร้างคงที่จะเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยและลงท้ายด้วยเหล้ากับระหว่างอย่างน้อยสี่หลักสูตรคือเริ่มต้นปลาและ / หรือเนื้อกับผักชีส และขนมหวาน บุคคลที่เรียกว่า gastronomes ที่มีความรู้ลึกของประเพณีและรักษานาฬิกาหน่วยความจำมากกว่าการปฏิบัติชีวิตและการปฏิบัติและนำไปสู่การส่งผ่านช่องปากของพวกเขาและ / หรือเขียนไปยังรุ่นน้องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารการกินดึงวงกลมของครอบครัวและเพื่อน ๆ และที่อื่น ๆ โดยทั่วไปแข็งแรงความสัมพันธ์ทางสังคม
 cr. https://ich.unesco.org/fr/RL/le-repas-gastronomique-des-francais-00437
https://www.gotoknow.org/posts/249593

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม